కరివేపాకులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడం మరియు ఫ్రీ రాడికల్స్ను తొలగించడం ద్వారా మీ శరీరాన్నిరక్షిస్తాయి. కరివేపాకులో విటమిన్ ఎ, విటమిన్ బి, విటమిన్ సి, విటమిన్ బి2, కాల్షియం మరియు ఐరన్ అధికంగా ఉంటాయి,. ప్రతిరోజు మీ భోజనంలో కరివేపాకులను చేర్చుకోవడం ద్వారా ద్వారా విరేచనాలు, డయేరియా, మధుమేహం, మార్నింగ్ సిక్నెస్ మరియు వికారం తదితర సమస్యలను తగ్గించటంలో సహాయపడుతుంది.
1. డయాబెటిస్ చికిత్స:
కరివేపాకులోని హైపోగ్లైసీమిక్ గుణం శరీరంలోని రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని తగ్గించడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. కరివేపాకు తీసుకోవడం వల్ల ప్యాంక్రియాటిక్ β-కణాల నుండి ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చురుకుగా మారుతుంది. ఇది గ్లూకోజ్గా స్టార్చ్ విచ్ఛిన్నతను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది, ఫలితంగా రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను తగ్గించటంలో సహాయపడుతుంది
2. రక్తహీనతను నివారిస్తుంది:
శరీరంలో ఇనుము లోపం వల్ల రక్తహీనత వస్తుంది. ఇనుము అధిక మోతాదుకలిగిన కరివేపాకు రక్తంలో హిమోగ్లోబిన్ మరియు ఎర్ర రక్త కణాల సంఖ్యను పెంచడంలో చాలా ప్రభావవంతంగా పనిచేస్తుంది. ఇది సహజ రక్త శుద్ధికి తోడ్పడుతుంది, అలసట మరియు అలసట లక్షణాలను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు ఇన్ఫెక్షన్లు వచ్చే అవకాశాలను తగ్గిస్తుంది.
3. చక్కటి దృష్టికి
కరివేపాకులో విటమిన్ ఎ మరియు β-కెరోటిన్ పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల కంటి చూపును మెరుగుపరచడంలో మరియు కంటి సంబంధిత సమస్యలకు చికిత్స చేయడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఇది కార్నియా ఎండిపోకుండా మరియు కళ్ల ముందు మేఘాలు ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తుంది, తద్వారా రాత్రి అంధత్వం వచ్చే అవకాశాలను తగ్గిస్తుంది.
4. ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడుతుంది:
కరివేపాకులో శక్తివంతమైన యాంటీ బ్యాక్టీరియల్, యాంటీ ఫంగల్, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు ఉన్నాయి. కాబట్టి కరివేపాకులను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల మన శరీరాన్ని వివిధ రకాల ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు జెర్మ్స్ నుండి కాపాడుకోవచ్చు.
5. బరువు తగ్గడానికి సహకరిస్తుంది:
కరివేపాకులకు బరువు తగ్గించే విశేష గుణం కలిగివుంటుంది.ఆకులలో కార్బజోల్ ఆల్కలాయిడ్స్ ఉండటం వల్ల బరువు పెరగకుండా చేస్తుంది మరియు రక్తంలో LDL కొలెస్ట్రాల్ (అంటే చెడు కొలెస్ట్రాల్) తగ్గిస్తుంది. ఇది శరీరం నుండి హానికరమైన టాక్సిన్స్ను తొలగిస్తుంది మరియు, అదనపు కొవ్వును తగ్గిస్తుంది.
6. జీర్ణక్రియకు సహకరిస్తుంది:
కరివేపాకులలో ఫైబర్ యొక్క అధిక కంటెంట్ అనేక జీర్ణశయాంతర సమస్యల చికిత్సలో ప్రయోజనకారిగా నిరూపించబడింది. కరివేపాకులోని కార్మినేటివ్, డైజెస్టివ్, మరియు యాంటీ-డిసెంటెరిక్ గుణాలు జీర్ణక్రియలో సహాయపడటమే కాకుండా మలబద్ధకం, విరేచనాలు, , పైల్స్, వికారం, ఉబ్బరం మొదలైనవాటిని నివారిస్తుంది. ఇది సహజమైన ఉద్దీపన, ఇది ఆకలిని పెంచుతుంది.
7. క్యాన్సర్ నివారిస్తుంది:
ప్రోస్టేట్ మరియు కొలొరెక్టల్ క్యాన్సర్లకు చికిత్స చేయడంలో మరియు నివారించడంలో ఫినాల్స్ మరియు కార్బజోల్ ఆల్కలాయిడ్స్ చాలా ప్రభావవంతంగా ఉన్నాయని ఇటీవలి పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి.
8. దంత సంరక్షణ:
కరివేపాకులో యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు యాంటీ మైక్రోబియల్ లక్షణాలు ఉన్నాయి, ఇవి మంచి నోటి ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడంలో చాలా ప్రభావవంతంగా పనిచేస్తాయి. ఆకుల్లో ఉండే ముఖ్యమైన నూనెలు చిగుళ్లను మరియు దంతాలను బలపరుస్తాయి, చెడు వాసనను తొలగిస్తాయి మరియు సూక్ష్మజీవులు మరియు ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి దంతాలు మరియు చిగుళ్లను రక్షిస్తాయి.
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి